+ข่าวประชาสัมพันธ์

 

ผู้ผลิตระบบนำทางในเยอรมนีเปิดตัวระบบแจ้งจราจรแบบใหม่

 
  ผู้ผลิตแผนที่และระบบนำทางในเยอรมนี เปิดตัวระบบรายงานสภาพการจราจรแบบใหม่ โดยจะประเมินข้อมูลจากการใช้งานรถยนต์ของผู้ขับขี่บนท้องถนนทั้งหลายก่อนนำมาวิเคราะห์และแจ้งเตือนผู้ขับขี่รายอื่น ถือเป็นความก้าวหน้าอีกขึ้นของเทคโนโลยีนำทางในปัจจุบัน 

  HERE ผู้ผลิตแผนที่และระบบนำทางที่มี BMW Daimler และ Volkswagen บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมนีเป็นเจ้าของร่วม เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีแจ้งเตือนการจราจรแบบใหม่ ที่จะช่วยรายงานสภาพการจราจรบนท้องถนน ด้วยการใช้ข้อมูลเซ็นเซอร์จากรถยนต์ของทั้งสามบริษัท ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการเทคโนโลยีนำทางและแผนที่ 

  ระบบใหม่ล่าสุดของ HERE จะวิเคราะห์สภาพจราจรและท้องถนนจากการเหยียบเบรก การใช้งานไฟหน้า ที่ปัดน้ำฝน กล้องหน้า และระบบ GPS โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกนำมาวิเคราะห์และแจ้งเตือนผู้ขับขี่ที่อยู่ห่างไกลให้ทราบถึงสถานะการจราจร สภาพถนน และทัศนวิสัย ว่าเหมาะสมกับการเดินทางเพียงใด รวมไปถึงแสดงป้ายสัญญาณจราจรต่างๆ ซึ่งคาดว่าระบบดังกล่าวจะเปิดตัวและพร้อมใช้งานจริงในรถยนต์ที่มีระบบนำทางของ HERE หลายแสนคันในปีหน้าและอีกหลายล้านคันภายในปี 2018 

  นักวิเคราะห์หลายคนมองว่า ระบบดังกล่าวของ HERE ถือเป็นการความก้าวหน้ามากที่สุดครั้งหนึ่งของวงการเทคโนโลยีนำทาง แซงหน้าบริษัทอย่าง Google Apple Tesla และ Tomtom ไปอย่างชัดเจน ซึ่งนับจากนี้ถือเป็นความท้าทายของบริษัทผู้ให้บริการด้านการนำทางและรถไร้คนขับ ว่าจะมีวิธีการรวบรวมข้อมูลมหาศาลเช่นนี้มาพัฒนาระบบของตัวเองได้อย่างไร   ขอบคุณ ข้อมูล ภาพ และคลิปแหล่งที่มาจากเว็บไซด์  VOICE TV 21

  post : วันพุธ  ที่ 28  กันยายน  2559  เวลา  14:38:55 น.  by  www.CreditOnHand.com 
 

วันที่ปรับปรุงข่าว : 2559-10-03 08:10:12