+ข่าวประชาสัมพันธ์

 

ฮิตาชิ พัฒนาเครื่องตรวจแอลกอฮอล์จากลมหายใจ เพื่อให้เมาไม่ขับ

 

บริษัทฮิตาชิ พัฒนาอุปกรณ์เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนป้องกันนักดื่มให้เมาไม่ขับ ด้วยการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ พร้อมจดจำใบหน้าไปด้วยเพื่อป้องกันการสวมรอยหรือสับเปลี่ยน 

วันนี้ (12มิ.ย.) บริษัท ฮิตาชิ ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งพัฒนาสำเร็จ เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนใช้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ เพื่อป้องกันปัญหาเมาแล้วขับ 

อุปกรณ์ดังกล่าวจะใช้กับรถแท็กซี่และพนักงานขับรถส่งของเพื่อสร้างความมั่นใจว่าพวกเขาเหล่านี้ปราศจากแอลกอฮอล์ 100 % ขณะขับขี่บนท้องถนน โดยทางฮิตาชิจะเริ่มทดลองอุปกรณ์ดังกล่าวในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้กับพนักงานของฮิตาชิเอง เพื่อเตรียมตัวทำการตลาดกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ 

น้ำหนักของเจ้าเครื่องที่ว่านี้จะอยู่ที่ประมาณ 20 กรัม เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย USB และสั่งการผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ เมื่อคนขับเป่าลมหายใจผ่านเครื่องก่อนทำการขับรถ กล้องจากโทรศัพท์จะถ่ายภาพเจ้าของลมหายใจไว้ และอุปกรณ์นี้จะยืนยันว่าเจ้าของสมหายใจกับหน้าที่บันทึกไว้เป็นคนเดียวกัน และจะใช้โทรศัพท์อีกเครื่องบนรถถ่ายภาพคนขับขณะอยู่บนรถเพื่อยืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน 

ข้อดีของเครื่องดังกล่าวคือ ถ้ามีการตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจเกินกว่าที่กำหนดไว้เมื่อไหร่ บุคคลดังกล่าวจะไม่สามารถสตาร์ทรถและขับออกไปได้
ขอบคุณ ข้อมูล ภาพ และคลิปแหล่งที่มาจากเว็บไซด์  VOICE TV 21
post : พฤหัสบดี  ที่ 15  มิถุนายน™  2560  เวลา  14:09:40 น.  by  www.CreditOnHand.com
 

วันที่ปรับปรุงข่าว : 2560-06-26 03:06:38