โน้ตบุ๊กชัตดาวน์ และรีสตาร์ทตัวเองบ่อยมาก
kriengkrai
09-01-2550
เวลา 15:06:52


พิมพ์
โน้ตบุ๊กของผมใช้มา 3 - 4 ปีแล้ว ช่วงหลังมันมักจะชัตดาวน์ตัวเองหลังจากเปิดใช้เพียงไม่กี่นาที หรือไม่ก็รีสตาร์ทแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ทั้งๆ ผมติดตั้ง และอัพเดตโปรแกรมป้องกันไวรัสอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่ซื้อมาแล้ว อาการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่จะเชื่อมต่อเน็ตอยู่ หรือไม่ รบกวนแนะนำวิธีตรวจสอบด้วยครับ<br>
<br>

>> คลิกที่นี่ เพื่อแสดงความคิดเห็น

 ความคิดเห็นที่ 1

IT
01-09-2550
เวลา 03:09:50


เท่าที่ฟังจากอาการที่คุณเล่ามา ต้นตอของปัญหาน่าจะอยู่ที่ฮาร์ดแวร์มากกว่า ซึ่งปัญหาการชัตดาวน์แบบสุ่มของโน้ตบุ๊กสามารถแจกแจงสาเหตุต่างได้ดังนี้ <br>
แบตเตอรี่ผิดปกติ <br>
80% ของปัญหาการชัตดาวน์ และรีสตาร์ทแบบทันทีทันควันของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กพบว่า มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของแบตเตอรี่ ความจริงแบตเตอรี่โน้ตบุ๊กก็จะคล้ายกับที่ใช้บนมือถือนั่นแหละ มันไม่ได้อยู่ยงคงกระพัน ซึ่งหากคุณใช้โน้ตบุ๊กด้วยแบตเตอรี่ในการทำงานอย่างหนัก พวกมันจะใช้ได้ไม่เกิน 2 – 3 ปี และถึงแม้คุณจะเป็นพวกที่ใช้อะแดปเตอร์มากกว่าแบตเตอรี่ก็ตาม ปัญหาการชัตดาวน์ และรีสตาร์ทแบบสุ่มก็มีโอกาสเกิดกับแบตเตอรี่ของคุณได้เช่นเดียวกัน กล่าวโดยสรุปคือ แบตเตอรี่โน้ตบุ๊กจะเสื่อมสภาพ หรือมีความผิดปกติเกิดขึ้นเมื่อใช้งานไปได้โดยเฉลี่ยสองปีขึ้นไป จะมีโอกาสทำให้คุณเกิดปัญหาในลักษณะนี้ได้ถึง 80% <br>
แนะนำให้ลองถอดแบตเตอรี่ แล้วใช้ไฟจากอะแดปเตอร์ทำงาน จากนั้นสังเกตว่า ปัญหาในลักษณะดังกล่าวยังเกิดขึ้นกับคุณอีก หรือไม่? <br>
เชิญกรอกข้อความเพื่อตอบคำถาม หรือ แสดงความคิดเห็น 


แสดงความคิดเห็น
(จำเป็นต้องเป็นสมาชิก หรือ สมัครสมาชิกที่นี่ )

 ความคิดเห็น:

  username
  password ( สำหรับเจ้าหน้าที่ตอบจะขึ้น * โดย Webmaster )